UBND TT Nho Quan
Thứ hai, ngày 15/07/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình!

Thực hiện chính sách hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo theo Nghị quyết số 43/2023/NQ-HĐND ngày 10/3/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình

Thứ tư, 19/07/2023

Có được một ngôi nhà khang trang là ước mơ của bao người, nhưng không phải ai cũng có điều kiện thực hiện ước mơ đó. Với những người khỏe mạnh, có điều kiện kinh tế thì việc làm nhà có thể không khó khăn nhưng đối với những người, những gia đình kém may mắn trong cuộc sống, những gia đình nghèo… thì làm được một ngôi nhà có khi chỉ là tâm nguyện, mơ tưởng.

Thực hiện Nghị quyết số 43/2023/NQ-HĐND ngày 10/3/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình Ban hành Quy định chính sách hỗ trợ xây dựng sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023-2025. Với nguyên tắc hỗ trợ: Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tổ chức xây dựng, sửa chữa nhà ở. Trên địa bàn Thị trấn Nho Quan được sự quan tâm của các cấp, các ngành đã có 11 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở tại 8 Tổ dân phố, trong đó có 09 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng 100 triệu đồng/căn, 02 hộ hỗ trợ sửa chữa: 50 triệu đồng/ căn theo đúng Nghị quyết của HĐND tỉnh Ninh Bình. Đến thời điểm hiện tại đã có 02 hộ gia đình đã hoàn thành việc xây dựng và nhà ở được đưa vào sử dụng. Đây là việc làm đã thể hiện sự quan tâm của các Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ Quốc, các ban, ngành, đoàn thể và của toàn xã hội đối với hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn góp phần củng cố tình đoàn kết và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nhằm chăm lo cho các đối tượng chính sách khó khăn, tạo điều kiện cho các gia đình có nơi ở ổn định, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng Thị trấn Nho Quan ngày phát triển. Mỗi ngôi nhà tình nghĩa xây dựng lên là thêm một câu chuyện cổ tích giữa đời thường về đạo lý, tình người, về mối đoàn kết, về sự sẻ chia sâu nặng nghĩa tình.