UBND TT Nho Quan
Thứ năm, ngày 25/07/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình!

Thị trấn Nho Quan tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023)

Thứ sáu, 24/11/2023

Thị trấn Nho Quan tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023)

THỊ TRẤN NHO QUAN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2023)

- Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống " Tôn sư, trọng đạo", “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ người trồng cây” bởi trải qua các thời kỳ, người thầy vẫn luôn góp phần không nhỏ trong việc hun đúc nên tâm hồn Việt Nam, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Người thầy được tôn vinh là: " kỹ sư tâm hồn ", nghề dạy học là: " Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người". Toàn Đảng, toàn dân ta luôn có ý thức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Mùa thu năm 1982, Đảng và nhà nước ta đã có quyết định làm nức lòng giáo giới và nhân dân cả nước, đó là: Hàng năm cứ lấy ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11 hàng năm ở nước ta đã trở thành ngày Hội của các thầy cô giáo các nhà quản lí giáo dục, những người đang làm công tác giáo dục trên cả nước. Là ngày động viên, quan tâm của các cấp các ngành tới những người làm công tác giáo dục nói chung và các thầy cô giáo nói riêng.

Để thể hiện sự quân tâm sâu sắc của Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Nho Quan đối sự nghiệp giáo dục và đào tào. Ngày 20/11/2023, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, UBND thị trấn Nho Quan long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Tới dự Lễ kỷ niệm đại diện lãnh đạo huyện Nho Quan có  Đồng chí Thượng tá Lê Thanh Ninh, TVHU, Trưởng công an huyện Nho Quan, Thường vụ phụ trách thị trấn Nho Quan; Đồng chí Phạm Văn Khương, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nho Quan. Đại biểu thị trấn Nho Quan: TT Đảng ủy, TT HĐND thị trấn; Lãnh đạo UBND thị trấn; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam; Trưởng các ngành đoàn thể; cán bộ, công chức chuyên môn thị trấn Nho Quan; Tưởng công an; Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Nho Quan; Chủ tịch Hội khuyến học; chủ tịch Hội Cựu giáo chức thị trấn Nho Quan; Nguyên hiệu trưởng 03 nhà trường (Mầm non, Tiểu học, THCS thị trấn Nho Quan); Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường (Mầm non, Tiểu học,  THCS thị trấn Nho Quan); Đại diện Hội cha mẹ học sinh của 03 nhà trường (Mầm non, Tiểu học, THCS thị trấn Nho Quan).

- Trong không không khí trang trọng của buổi Lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh, nhân dân và các em học sinh đã dành những tình cảm tốt đẹp nhất đến các thầy giáo - cô giáo, những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người bằng những món quà tinh thần đầy ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy, cô đó là những đóa hoa tươi thắm và các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi mái trường, thầy cô và bạn bè, do các đồng chí đến từ Công đoàn cơ sở thị trấn Nho quan, các thầy, cô giáo và các em học sinh thể hiện.

-  Cũng tại buổi Lễ thay mặt các thầy, cô giáo 03 nhà trường cô Trần Thị Thanh Bình, hiệu trường trường Tiểu học đã ôn lại  truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; cô Bùi Thị Chinh, hiệu trưởng trường Mầm non đã bày tỏ cảm xúc của mình trước sự quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và  hứa sẽ thực hiện tốt lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Dạy tốt là nhiệm vụ trọng tâm, là nhiệm vụ cao cả của các thầy cô giáo trong sự nghiệp “Trồng người”.

- Chăm lo tới sự nghiệp giáo dục và đạo tạo luôn là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu được Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm tại Buổi Lễ thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo địa phương, đồng chí Trần Thị Nga, HUV, Bí thư ĐU, chủ tịch UBND thị trấn Nho Quan đã phát biểu chúc mừng, tặng hoa và động viên các thầy giáo, cô giáo 3 nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã được trong những năm qua và khắc phục khó khăn, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong dạy và học.

- Buổi Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã khép lại nhưng dư âm của buổi Lễ sẽ còn vang mãi trong mỗi chúng ta. Bằng những hành động cụ thể, thiết thực thầy và trò 03 nhà trường hãy cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích cao nhất góp phần xây dựng Thị trấn Nho Quan, ngày càng đổi mới văn minh và giàu đẹp./.