UBND TT Nho Quan
Thứ bảy, ngày 20/07/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình!

Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma tuý” năm 2023

Thứ hai, 26/06/2023

Ngày 26/6/2023, UBND Thị trấn Nho Quan đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng "Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng chống ma tuý” đảm bảo thiết thực, hiệu quả và thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi lễ ra quân gồm có các đồng chí đại diện Công an huyện, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND; các ban, ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn thị trấn, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, lực lượng Công an thị trấn, Ban bảo vệ dân phố, Tổ an toàn giao thông thị trấn, Lãnh đạo 03 Nhà trường, Nhân dân trên địa bàn và các em học sinh trường Trung Học cơ sở thị trấn.

Lễ hưởng ứng năm 2023 với chủ đề “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp – Vì một cộng đồng sạch ma túy” nhằm chủ động thực hiện tốt hơn công tác phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy, tập trung và quan tâm hơn đến công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy; đặc biệt cảnh tỉnh mỗi cá nhân, nhất là các bạn trẻ hãy luôn làm chủ bản thân, nhận thức rõ hậu quả, tác hại, sự nguy hiểm của ma túy để tránh xa tệ nạn này. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn thị trấn.

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6), Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26 tháng 6). Tại buổi lễ phát độngĐồng chí Trần Thị Nga, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã kêu gọi Cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, Tổ Dân phố và toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn hãy tham gia đấu tranh, trấn áp, tố giác các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Vì một cộng đồng lành mạnh không có ma túy, vì tương lai tươi đẹp và một xã hội phát triển bền vững, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. 

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng công an, các hội viên, đoàn viên thanh niên, Tổ bảo vệ dân phố và người dân trên địa bàn thị trấn đã tham gia diễu hành trên các trục đường chính trên địa bàn thị trấn nhằm tuyên truyền tác hại của ma túy và kêu gọi toàn dân tích cực tham gia phòng, chống ma túy.