UBND TT Nho Quan
Thứ hai, ngày 15/07/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình!

Kỳ họp thứ 7 HĐND thị trấn Nho Quan, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thứ sáu, 01/07/2022

Ngày 30/6/2022

KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 7, HĐND THỊ TRẤN NHO QUAN, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 

 

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của cán bộ đảng viên và nhân dân thị trấn Nho Quan đã phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và Đảng ủy thị trấn Nho Quan đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Được sự nhất trí của Thường trực HĐND huyện Nho Quan, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Nho Quan. Hôm nay HĐND thị trấn Nho Quan long trọng khai mạc kỳ họp thứ 7 HĐND thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp, Chủ tọa kỳ họp trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu khách quý đã về dự chỉ đạo kỳ họp.

* Đại biểu địa phương:

- Trân trọng giới thiệu đ/c: Trần Thị Nga, HUV, Bí thư Đảng ủy, CT UBND thị trấn, đại biểu tổ số 4 HĐND huyện Nho Quan. Đề nghị nhiệt liệt chào mừng.

- Xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu: Các đồng chí ủy viên BTV ĐU, Ban Chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, các đ/c cán bộ công chức, đài truyền thanh thị trấn; các đ/c Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ, các đ/c tổ trưởng TDP của 12 phố đã về dự kỳ họp đông đủ - đề nghị nhiệt liệt chào mừng.

- Về dự kỳ họp Tôi xin trân trọng giới thiệu: Có các ông bà đại biểu HĐND thị trấn Nho Quan, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có mặt đầy đủ, xin nhiệt liệt chào mừng.

Thay mặt Thường trực HĐND thị trấn Nho Quan và chủ tọa kỳ họp tôi xin trân trọng cám ơn các quý vị đại biểu khách quý, các vị đại biểu HĐND thị trấn đã về dự kỳ họp. kính chúc các đ/c và các vị đại biểu mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc! Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp!

Bước vào thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 bên cạnh những thuận lợi cơ bản song còn gặp nhiều khó khăn thách thức về thời tiết, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhưng với quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị Trấn ngay từ đầu của nhiệm kỳ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đổi mới, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các ban, ngành, đoàn thể bám sát nhiệm vụ chính trị để kịp thời đề ra những chủ trương, giải pháp phù hợp, phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: kinh tế phát triển; cơ sở vật chất được tăng cường; văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến; công tác phòng chống dịch và an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quốc phòng được củng cố; hiệu lực quản lí, điều hành và cải cách hành chính của chính quyền được nâng lên; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung chỉ đạo đạt kết quả tốt. Bên cạnh những kết quả đã đạt được xong kinh tế xã hội của Thị Trấn cũng còn nhiều khó khăn hạn chế đòi hỏi chúng ta phải có quyết tâm cao, có những giải pháp để xử lí nợ xây dựng cơ bản đảm bảo an sinh xã hội cải thiện, đời sống nhân dân từng bước ổn định chính trị, củng cố quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tạo đà cho những năm tiếp theo. Kế thừa phát huy kết quả của những năm trước vượt qua những khó khăn thách thức, các đại biểu HĐND Thị trấn và các tầng lớp nhân dân Thị trấn phát huy truyền thống đoàn kết đồng lòng trách nhiệm vì sự ổn định, vì sự phát triển bền vững của TTNQ.

Theo chương trình đã được HĐND Thị trấn thông qua tại kì họp này HĐND Thị trấn sẽ xem xét thảo luận các nội dung chủ yếu sau đây:

Một là: HĐND Thị trấn sẽ thảo luận đánh giá toàn diện các kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế trong tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo Quyết toán ngân sách Nhà nước ở địa phương năm 2021.

Hai là: Thảo luận các Tờ trình về Chương trình giám sát năm 2023; Tờ trình về thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2023 của HĐND thị trấn; Tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2021 thị trấn Nho Quan; Tờ trình về điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2022; Tờ trình về điều chỉnh bổ sung danh mục các dự án vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và 7 Tờ trình với các nội dung về việc phê duyệt chủ trương đầu tư, xây dựng, nâng cấp các tuyến đường phố Phong Lạc, Tân Lập, Đồng Tâm, Tiên Lạo, Tân Nhất, sửa chữa 4 phòng học trường Mầm non, hệ thống đèn chiếu sáng khu công viên cây xanh phố tân Nhất.

Ba là: Xem xét báo cáo về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của thường trực HĐND và hai ban HĐND Thị trấn; xem xét thông qua 12 nghị quyết theo các nội dung trong Tờ trình. Đây là những nội dung hết sức quan trọng để phát triển kinh tế đảm bảo an sinh xã hội, ANTT, xây dựng đô thị trong thời gian tới.

Bốn là: HĐND Thị trấn nghe thông báo công tác của MTTQTTNQ về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tại kì họp lần này HĐND TTNQ đã tập trung thảo luận quyết định nhiều những nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân trên địa bàn TTNQ. Chủ tọa kì họp đề nghị các vị đại biểu HĐND Thị trấn, các vị đại biểu tham dự kì họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung chí tuệ để nghiên cứu đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào xây dựng nghị quyết của HĐND Thị trấn có chất lượng, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Đề nghị UBND Thị trấn, các ban ngành liên quan tiếp thu nghiên cứu kĩ và giải trình rõ những nội dung kiến nghị của cử tri và các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND Thị trấn từ đó đưa ra những cam kết và thời gian cụ thể để thực hiện, đồng thời có kế hoạch giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của cử tri, của đại biểu HĐND Thị trấn. Từ đó tạo sự chuyển biến tích cực cho điều hành phát triển kinh tế xã hội của địa phương. HĐND Thị trấn trân trọng và mong muốn cử tri và nhân dân Thị trấn dành nhiều thời gian theo dõi, giám sát hoạt động của kì họp, tham gia đóng góp ý kiến để HĐND Thị trấn tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động đáp ứng với sự mong đợi tin tưởng của cử tri và nhân dân Thị trấn.

Với tinh thần đó chủ tọa kì họp xin tuyên bố khai mạc kì họp thứ 7 HĐND Thị trấn NQ nhiệm kì 2021-2026