Thứ bảy, ngày 18/05/2024

Nho Quan gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ ba, 03/08/2021

Chiều 19/3, Huyện đoàn Nho Quan tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Huyện đoàn Nho Quan.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt đã cùng nhau ôn lại lịch sử 90 năm thành lập và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung, của tổ chức Đoàn huyện Nho Quan nói riêng.

Tuổi trẻ Nho Quan tự hào được sinh ra và lớn lên trên quê hương có bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, hàng nghìn thanh niên huyện Nho Quan đã xung phong nhập ngũ, góp phần vào đại thắng mùa xuân năm 1975, thống nhất đất nước.

Tiếp nối truyền thống đó, tuổi trẻ và thanh niên Nho Quan ngày nay luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, đi đầu trong các phong trào ở địa phương, đặc biệt là phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp".

Cùng với đó là nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội; đóng góp hàng nghìn ngày công lao động để tu sửa đường giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở vật chất, nhà nhân ái... góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các địa phương; phấn đấu đưa huyện Nho Quan trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2022.

Cũng tại buổi gặp mặt, nhiều cá nhân và tập thể Đoàn của huyện Nho Quan đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn thời gian qua.