Thứ bảy, ngày 18/05/2024

Lễ trao tặng Huy Hiệu Đảng đợt 19/5/2022

Thứ năm, 19/05/2022

Hòa chung không khí của toàn Đảng, toàn dân hướng về ngày kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022). Trong không khí vui tươi phấn khởi chuẩn bị cho Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Hôm nay, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Nho Quan tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đã có quá trình cống hiến 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm; 40 và 30 năm vì sự nghiệp quang vinh của Đảng.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Nho Quan, Đồng chí Trần Thị Nga, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nho Quan xin gửi đến các vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí lời chào và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022, luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Trong những tháng đầu năm của năm 2022, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, cũng gặp không ít khó khăn, do tác động của đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, thời tiết, dịch bệnh diễn biến bất thường đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của Nhân dân. Song Đảng bộ, chính quyền thị trấn Nho Quan đã bám sát sự chỉ đạo Trung ương, của Tỉnh, của Huyện và chương trình công tác năm 2022, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, toàn diện, quyết liệt, hiệu quả. Năm 2022 là năm thứ 2 triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Những kết quả đã đạt được trong năm 2022 là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, dự báo năm 2022 tình hình kinh tế của tỉnh và cả nước vẫn còn nhiều khó khăn, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp đang đặt ra thách thức lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do đó, phương hướng chung của năm 2022 được xác định là: Tập trung triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 theo hướng rõ việc, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tập trung phát triển kinh tế theo hướng tăng giá trị sản xuất gắn với bảo vệ môi trường; phát triển công nghiệp, dịch vụ; thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với kế hoạch xây dựng đô thị văn minh; chú trọng quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng và xử lý nợ xây dựng cơ bản; tạo điều kiện tốt nhất khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; tăng cường công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt các hoạt động văn hóa xã hội, bảo đảm các mục tiêu an sinh xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường công tác quốc phòng địa phương. Nâng cao hiệu quả công tác điều hành và cải cách hành chính của chính quyền; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng; tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.

Có thể khẳng định: Mặc dù còn một số hạn chế cần tiếp tục quyết tâm cao để khắc phục, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực chung của cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể, của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân toàn thị trấn Nho Quan chúng ta đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quý 1 năm 2022, tạo đà thuận lợi cho công tác năm 2022.

Trong thành tích chung ấy, có sự đóng góp tích cực của các đồng chí được vinh dự nhận Huy hiệu Đảng đợt 19/5 hôm nay. Tấm Huy hiệu Đảng hôm nay thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta về sự đóng góp đáng kể vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đồng chí cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta, Tổ quốc ta. Trong những năm qua, dù tuổi tác và sức lực khác nhau, quá trình, địa vị công tác, vị trí xã hội, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng các đồng chí đã chung sức chung lòng, đồng tâm hiệp lực cùng với toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thị trấn Nho Quan, xây dựng thị trấn Nho Quan không ngừng phát triển, ngày càng toàn diện, tiến bộ, vững vàng trong sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, Đồng chí Trần Thị Nga, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nho Quan chúc mừng các đồng chí vinh dự được đón nhận tấm Huy hiệu Đảng cao quý nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đồng chí Trần Thị Nga mong rằng ở cương vị nào các đồng chí cũng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên và phát  huy truyền thống của đảng, nêu cao tinh thần của đảng viên, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trấn Nho Quan. Nhân dịp này, tôi mong muốn các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022 tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tính tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay; là tấm gương sáng cho các lớp con cháu noi theo.

Thay mặt BCH Đảng bộ thị trấn Nho Quan, Đồng chí Trần Thị Nga trân trọng chúc các đồng chí và gia đình trân trọng chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc!