Tổ chức: Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Thứ hai, 03/10/2022

Thực hiện Văn bản số 1307/CV-BCĐ ngày 20/9/2022 của BCĐ xây dựng xã hội học tập UBND tỉnh Ninh Bình về việc Tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, Ngày 03/10/2022 UBND thị trấn Nho Quan phối hợp BCĐ xây dựng xã hội học tập thị trấn Nho Quan và 03 cấp học tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 tại Trưởng Tiểu học thị trấn Nho Quan với chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19".

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NHO QUAN PHỐI HỢP VỚI BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP  THỊ TRẤN NHO QUAN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-PGDDT ngày 30/9/2022 của Phòng GD& ĐT Nho Quan về việc triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, sáng ngày 03 tháng 10, trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Thị trấn Nho Quan long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng  học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “ Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại

Lễ khai mạc: “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.”

Dự và chỉ đạo tại buổi Lễ khai mạc: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.” có đồng chí Đinh Công Minh - Phó chủ tịch UBNDTTNQ -Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Thị trấn Nho Quan. Cùng dự có các đồng chí đại diện cho các ban ngành, đoàn thể của Thị trấn Nho Quan, đại diện Hội cha mẹ học sinh,  Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Thị trấn Nho Quan cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” được tổ chức thống nhất trong cả nước từ 01 - 07/10/2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời.

Phát biểu tại Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”, đồng chí  Đinh Công Minh  - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Nho Quan – Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập suốt đời biểu dương tinh thần học tập của mọi tầng lớp nhân dân thị trấn Nho Quan đồng thời đồng chí yêu cầu các ngành, các cấp và cộng đồng cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho người dân và toàn xã hội về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trong điều kiện phát triển nền kinh tế số, xã hội số thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông xã hội, hệ thống thông tin cơ sở.

Đồng chí Đinh Công Minh - PCT UBND thị trấn Nho Quan - Trưởng Ban   Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị trấn Nho Quan phát biểu tại Lễ khai mạc

Những năm qua, mặc dù đại dịch covid 19 ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực trong đó có giáo dục song nhà trường đã đẩy mạnh thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động dạy và học. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, công nghệ số nhằm nâng cao năng lực quản lý các hoạt động giáo dục của nhà trường. Tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác của ngành..

Thay mặt cho Tập thể sư phạm nhà trường cô giáo Đinh Thị Nguyên đã có bài phát biểu thể thiện tinh thần quyết tâm hưởng ứng tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19”

Cũng tại buổi Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh bằng món quà vô giá đó là những cuốn sách quý bổ sung vào nguồn sách của thư viện nhà trường.

Cô Đỗ Hồng Anh thay mặt Cha mẹ học sinh trao tặng sách cho thư viện nhà trường

Đại diện các lớp trao tặng sách quyên góp cho thư viện nhà trường

Buổi Lễ khai mạc: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” tại trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan đã thành công tốt đẹp. Chương trình buổi lễ đã chuyển tải đến các em học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng những thông điệp quý báu nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người trong toàn xã hội về học tập suốt đời và góp phần xây dựng xã hội học tập tại địa phương; đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân.

Bài và ảnh: Nhóm Truyền thông – Trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan.