Nho Quan là thị trấn huyện lỵ của huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam.

- Địa lý: Thị trấn Nho Quan nằm ở trung tâm huyện Nho Quan, nằm trên giao điểm quốc lộ 12B và tỉnh lộ 479, cách thành phố Ninh Bình 31 km, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp các xã Lạc Vân, Lạng Phong
    Phía tây giáp xã Đồng Phong
    Phía nam giáp xã Văn Phong
    Phía bắc giáp xã Phú Sơn.

Thị trấn Nho Quan có diện tích 2,91 km2, dân số năm 2019 là 9.299 người, mật độ dân số đạt 3.196 người/km².

Thị trấn cũng nằm bên sông Lạng, là phụ lưu của sông Hoàng Long và giáp vùng đệm của rừng Cúc Phương, trên vùng bán sơn địa. Nơi đây từng là khu vực phân lũ trong hệ thống sông Hoàng Long.

- Lịch sử: Thị trấn Nho Quan dưới thời Pháp thuộc là phủ lỵ của phủ Nho Quan. Trước cách mạng tháng 8/1945, phố Nho Quan thuộc xã Lạng Phong, tổng Lạng Phong (sau này là huyện Nho Quan).

Đến năm 1953, phố Nho Quan được tách khỏi xã Lạng Phong để thành lập thị trấn Nho Quan thuộc huyện Nho Quan.

- Kinh tế: Thị trấn Nho Quan có chợ huyện, là một trong 9 chợ quê trên địa bàn Nho Quan nằm trong danh sách 107 chợ loại 1, 2, 3 ở Ninh Bình năm 2008. Theo quy hoạch mạng lưới chợ Việt Nam, ở đây được xây dựng một chợ đầu mối nông sản tổng hợp.