Thứ hai, 29/05/2023

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-UBND ngày 26/4/2021 của UBND huyện Nho Quan về thực hiện Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn huyên Nho Quan giai đoạn 2021 – 2025, BCH Hội Người cao tuổi thị trấn Nho Quan phối hợp với Tổ Dân phố Liêu Trung tổ chức thành công Lễ ra mắt Câu Lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tổ dân phố Liêu Trung, thị trấn Nho Quan.

Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau TDP Liêu Trung được thành lập với 50 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên. CLB được thành lập với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi ở khu phố. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng… Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi. CLB sinh hoạt với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Nguồn kinh phí hoạt động ban đầu được tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng, thị trấn hỗ trợ 10 triệu đồng còn lại là cá nhân, hội viên đóng góp 10 triệu đồng và các nguồn khác theo phương thức xã hội hóa. Khi tham gia CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; được vay vốn với lãi suất ưu đãi.