Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2021

Thứ sáu, 10/09/2021

Ngày 31/8/2021, Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân thị trấn Nho Quan đang hăng hái thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 -02/9/2021).

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Quy định số 29 ngày 25/7/2016 của BCH Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng.

Căn cứ Quyết định số 262-QĐ/TU ngày 06/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình Quyết định tặng Huy hiệu Đảng.

Được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Huyện ủy Nho Quan. BCH Đảng bộ thị trấn Nho Quan long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2021 cho các đồng chí đảng viên đủ 60, 55, 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng.

- Dự và chỉ đạo lễ trao tặng Huy hiệu Đảng có đồng chí Trần Thị Nga, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nho Quan.

- Dự Lễ trao HHĐ hôm nay còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, các đồng chí Bí thư chi bộ nơi có đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng hôm nay và đặc biệt là sự có mặt của 33 đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2021 ( Do tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp BTV Đảng ủy thống chia làm 02 đợt trao HH Đảng)

Đ/c Đặng Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy công bố các Quyết định trao HH Đảng đợt 02/9/2021 của Tỉnh ủy Ninh Bình.

Tại Buổi Lễ đ/c Trần Thị Nga, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND thị trấn Nho Quan đã trao HH Đảng cho các đ/c và phát biểu nhấn mạnh: "Trong 8 tháng đầu năm của năm 2021, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, cũng gặp không ít khó khăn, do tác động của đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, thời tiết, dịch bệnh diễn biến bất thường đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của Nhân dân. Song Đảng bộ, chính quyền thị trấn Nho Quan đã bám sát sự chỉ đạo Trung ương, của Tỉnh, của Huyện và chương trình công tác năm 2021, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, toàn diện, quyết liệt, hiệu quả. Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Những kết quả đã đạt được trong năm 2021 là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, dự báo năm 2021 tình hình kinh tế của tỉnh và cả nước vẫn còn nhiều khó khăn, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp đang đặt ra thách thức lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do đó, phương hướng chung của năm 2021 được xác định là: Tập trung triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 theo hướng rõ việc, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tập trung phát triển kinh tế theo hướng tăng giá trị sản xuất gắn với bảo vệ môi trường; phát triển công nghiệp, dịch vụ; thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với kế hoạch xây dựng đô thị văn minh; chú trọng quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng và xử lý nợ xây dựng cơ bản; tạo điều kiện tốt nhất khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; tăng cường công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt các hoạt động văn hóa xã hội, bảo đảm các mục tiêu an sinh xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường công tác quốc phòng địa phương. Nâng cao hiệu quả công tác điều hành và cải cách hành chính của chính quyền; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng; tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.

Có thể khẳng định: Mặc dù còn một số hạn chế cần tiếp tục quyết tâm cao để khắc phục, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực chung của cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể, của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân toàn thị trấn Nho Quan chúng ta đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quý 2 năm 2021, tạo đà thuận lợi cho công tác năm 2021.

Trong thành tích chung ấy, có sự đóng góp tích cực của các đồng chí được vinh dự nhận Huy hiệu Đảng đợt 02/9 hôm nay. Tấm Huy hiệu Đảng hôm nay thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta về sự đóng góp đáng kể vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đồng chí cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta, Tổ quốc ta. Trong những năm qua, dù tuổi tác và sức lực khác nhau, quá trình, địa vị công tác, vị trí xã hội, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng các đồng chí đã chung sức chung lòng, đồng tâm hiệp lực cùng với toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thị trấn Nho Quan, xây dựng thị trấn Nho Quan không ngừng phát triển, ngày càng toàn diện, tiến bộ, vững vàng trong sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"

Kết thúc buổi Lễ đ/c Hà Kế Nghiệp đảng viên nhận HH 60 năm tuổi Đảng và đ/c Hoàng Khắc Môn đảng viên nhận HH 55 tuổi Đảng đã phát biểu cảm tưởng và chúc mừng, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ thị trấn Nho Quan đã đạt được trong thời gian qua.