Phong trào thi đua khen thưởng năm 2023

Thứ năm, 09/03/2023

Thị trấn Nho Quan là trung tâm chính trị, văn hóa - xã hội của huyện, gồm 12 tổ dân phố với dân số trên 10.000 người. Đảng bộ, chính quyền thị trấn Nho Quan đặc biệt chú trọng đến công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Qua đó, đã phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Đảng bộ thị trấn Nho Quan hiện có 17 tổ chức cơ sở đảng với 671 đảng viên đang sinh hoạt tại 17 chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngay từ cơ sở; công tác xây dựng chính quyền đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức nâng cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu công việc. Công tác cải cách hành chính trên địa bàn đã đạt được những kết quả đáng kể, nhất là công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ; nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức. Công tác xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh luôn được quan tâm.

Năm 2022, Đảng bộ thị trấn có 3/17 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Đảng bộ thị trấn được Ban Thường vụ Huyện ủy xếp loại Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; công tác xây dựng chính quyền được xếp loại chính quyền cơ sở trong sạch vững mạnh.

Toàn Đảng bộ thị trấn được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Để phong trào thi đua tiếp tục lan toả mạnh mẽ, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Nho Quan tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; nhất là chú trọng đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh; cải cách hành chính; tập trung công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Phát động phong trào thi đua về chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số để đáp ứng yêu cầu phát triển. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, đảng viên, đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng sâu, sát cơ sở. Phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền các cấp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong việc vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng huyện Nho Quan ngày càng giàu đẹp, văn minh./.