Thứ năm, 15/06/2023

Ngày 14/6/2023, Đảng ủy Thị trấn Nho Quan đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn Nho Quan lần thứ 30, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, thiết thực, hiệu quả.

Các đồng chí đại biểu đã tập trung trí tuệ, dân chủ, thảo luận sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, sâu sắc đánh giá làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của tồn tại, hạn chế trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Nho Quan lần thứ 30, cũng như phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đề ra

Tại hội nghị các đại biểu thống nhất, đánh giá những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục phát triển, các nguồn lực đầu tư cho kết cấu hạ tầng được tăng cường, chương trình xây dựng đô thị văn minh được triển khai thực hiện có hiệu quả; văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, công tác giảm nghèo được đẩy mạnh, đời sống nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; quốc phòng được tăng cường; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung chỉ đạo đạt kết quả tốt; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Đến nay, đã có một số chỉ tiêu chủ yếu của Đại hội đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Và từ đó đưa phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong những năm tiếp theo của nhiệm kỳ.

Một là: Kịp thời đề ra các giải pháp thực hiện đối với các chỉ tiêu còn chưa đạt, đạt thấp; xây dựng kế hoạch thực hiện theo quý, từng năm để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ công chức đảm bảo chất lượng, đáp ứng tốt nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, chất lượng đảng viên

Hai là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính; đổi mới phương thức hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đủ phẩm chất, năng lực và uy tín. Duy trì tốc độ tăng giá trị sản xuất bền vững.

Huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế. Tăng cường hoạt động văn hóa- xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; làm tốt công tác bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh; đảm bảo quốc phòng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu Đại hội Đảng bộ đề ra.

Ba là: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND, thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, tiếp xúc cử tri, công tác chất vấn và trả lời chất vấn, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền.

Bốn là: Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng nâng cao chất lượng hoạt động; tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội. Tăng cường vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội; phát triển kinh tế, giảm nghèo; xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; quan tâm bồi dưỡng đoàn viên, hội viên ưu tú để giới thiệu kết nạp vào Đảng. Tăng cường công tác nắm tình hình, hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không tham gia các “đạo lạ”. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ VN thị trấn Nho Quan, nhiệm kỳ 2024-2029 và đại hội một số hội quần chúng.

Năm là: Tăng cư­ờng công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, duy trì và thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc, tố giác tội phạm; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác trong nhân dân đối với các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao; giáo dục, răn đe các đối tư­ợng trên ph­ương tiện thông tin đại chúng; nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ lực lượng bảo vệ dân phố để đấu tranh, ngăn chặn với các loại tội phạm; chủ động nắm bắt tình hình, có phương án đối phó với những tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự, an ninh đô thị, an ninh tôn giáo, an ninh mạng...; hướng dẫn các tổ nhân dân tự quản hoạt động có hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị TTATXH trên địa bàn thị trấn Nho Quan.