Thứ năm, ngày 02/05/2024

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM THỊ TRẤN NHO QUAN LẦN THỨ 10, NHIỆM KỲ 2024-2029

Thứ ba, 16/01/2024

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM THỊ TRẤN NHO QUAN LẦN THỨ 10, NHIỆM KỲ 2024-2029

Ngày 08-09 tháng 01 năm 2024. Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị trấn Nho Quan tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Nho Quan lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đến dự Đại hội:

Đại biểu huyện Nho Quan: Ông Phạm Văn Đại, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nho Quan cùng các ông bà Ủy viên ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đại biểu thị trấn Nho Quan: Bà Trần Thị Nga, UVBCH Đảng Bộ huyện, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nho Quan, cùng các ông bà Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, cán bộ công chức, các ông bà Nguyên Lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ, Đại diện Hội phật giáo chùa Hồng An, Ban công giáo huyện Nho Quan, các ông bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Lãnh đạo 3 nhà trường, Công an thị trấn, Tổ ATGT, Ban bảo vệ TDP, Ban quản lý chợ Nho Quan, Đài truyền thanh thị trấn Nho Quan và 91 Đại biểu tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp Nhân dân đã về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn, sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, sự phối hợp, tạo điều kiện của Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể của thị trấn; các tổ chức thành viên và cấp uỷ, chính quyền cơ sở; sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, công tác Mặt trận thị trấn đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi, góp phần quan trọng trong việc duy trì, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tổ chức tốt “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”; vận động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội; thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động hướng về cơ sở, địa bàn dân cư.

Vị thế, vai trò, uy tín của Mặt trận Tổ quốc ngày càng được khẳng định và nâng cao; xứng đáng là trung tâm đoàn kết, là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân. Góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn Nho Quan.

Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân được triển khai với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, kịp thời phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức trong cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng được nâng cao chất lượng, hiệu quả; đã gắn Cuộc vận động với thực hiện Kết luận số 01- KL/TW ngày 18/6/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Qua đó, đã huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện cuộc vận động.

Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và Chương trình hành động cụ thể của MTTQ Việt Nam thị trấn Nho Quan, nhiệm kỳ 2024-2029; trong đó, phấn đấu hàng năm có từ 94% gia đình đạt gia đình văn hóa, 92% tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa; 100% Ban công tác Mặt trận đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử ra 43 vị ủy viên UBMTTQ Việt Nam thị trấn Nho Quan, cử ra 1 Chủ tịch, 1 Phó chủ tịch và cử ra 3 Ủy viên Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị trấn Nho Quan lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Hiệp thương cử ra 4 Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Nho Quan lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi và thành công tốt đẹp./.