Nho Quan tưng bừng khí thế giao, nhận quân

Thứ ba, 03/08/2021

Trong không khí tưng bừng, rộn rã của ngày hội tòng quân, sáng 3/3 UBND huyện Nho Quan tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lễ giao nhận quân được tổ chức ngắn gọn, an toàn, hạn chế tối đa người dự lễ, song vẫn đảm bảo trang trọng, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ. 273 thanh niên Nho Quan đã hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Sáng 3/3, tại Nhà văn hóa huyện Nho Quan, huyện Nho Quan tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Dự lễ giao nhận quân có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Đinh Văn Tiên, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Khắc Tiệp, PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo huyện Nho Quan; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà động viên tân binh.

Năm 2021, huyện Nho Quan có 273 thanh niên được chọn và gọi lên đường nhập ngũ, đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó có 239 thanh niên lên đường tham gia vào Quân đội nhân dân Việt Nam, 34 đoàn viên thanh niên tham gia lực lượng Công an nhân dân. Đặc biệt, đã có 45/273 thanh niên ưu tú được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 6 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các đơn vị nhận quân gồm Cục tác chiến điện tử- Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Lữ đoàn thuộc Quân đoàn 1, Binh chủng Công binh, Quân khu III, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh Ninh Bình.

73 thanh niên ưu tú của huyện Nho Quan tham gia nhập ngũ  năm nay.

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đại diện Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện Nho Quan; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân đã tặng hoa động viên, tiễn các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ; bày tỏ tin tưởng các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt kết quả cao trong huấn luyện. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nho Quan tin tưởng ở sự phấn đấu học tập, rèn luyện và trưởng thành ở các tân binh.