Hội nghị ra mắt tổ tuần tra nhân dân Đảm bảo An ninh trật tự

Thứ ba, 21/12/2021

Thực hiện Công văn số 2279/CAT-PV06 ngày 03/12/2021 của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình; Công văn số 1168/CV-CANQ ngày 09/12/2021 của Công an huyện Nho Quan và Công văn số 2235/UBND-CANQ ngày 13/12/2021 của UBND huyện Nho Quan về xây dựng thí điểm " Tổ tuần tra nhân dân đảm bảo an ninh trật tự tại thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan".

Ngày 20/12/2021, Công an thị trấn Nho Quan đề xuất BTV Đảng ủy, Lãnh đạo UBND tổ chức Hội nghị ra mắt " Tổ tuần tra nhân dân đảm bảo ANTT".

Về dự với Hội nghị có:

Về phía Lãnh đạo Công an: 1. Đ/c Trung tá Quách Duy Phương, Phó Trưởng phòng PC06 Công an tỉnh Ninh Bình.

2. Đ/c Thượng tá Nguyễn Đức Huy, Phó Trưởng Công an huyện Nho Quan.

Các Đ/c Đội tuyên truyền phòng Công tác Đảng, công tác chính trị Công an tỉnh; Chỉ huy và cán bộ phụ trách địa bàn của Đội Phong trào, Đội quản lý hành chính; Đội tham mưu tổng hợp, Công an huyện.

Về phía lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Nho Quan:

1. Đ/c Trần Thị Nga, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nho Quan.

Các đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể, Cán bộ chiến sỹ Công an TTNQ, Trưởng ban, phó ban BVDP; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng/ Tổ phó TDP trên địa bàn.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu Đại biểu, thay mặt Lãnh đạo UBND công bố Quyết định thành lập Tổ tuần tra nhân dân đảm bảo an ninh trật tự: Với 12 Tổ tuần tra, gồm 74 đồng chí. Mỗi tổ có 05 ngưởi trở lên, Do đ/c Cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn làm tổ trưởng, đ/c Tổ trưởng Tổ BVDP làm Tổ phó; Thành viên là các đ/c Tổ viên Tổ BVDP, Dân quân tự vệ; là các đ/c có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trong công việc, chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, quan hệ tốt với nhân dân, được quần chúng Nhân dân tín nhiệm, giới thiệu và từ 18 tuổi trở lên.

Nhiệm vụ: Tiến hành tuần tra trên địa bàn, tham gia hòa giải các tranh chấp, mẫu thuẫn trong nhân dân; quản lý, giáo dục, cảm hóa người vi phạm pháp luật ở cộng đồng dân cư; xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự; nhắc nhở, giải tán nhóm thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập gây mất ANTT. Tham gia thực hiện công tác phong trò toàn dân bảo vệ ANTQ;

Quyền hạn;

1. Bắt, tước hung khí, vũ khí và áp giải người phạm tội quả tang, người đang bị truy nã về trụ sở Công an gần nhất để giải quyết.

2. Tham gia cùng lực lượng Công an hoặc lực lượng chức năng trong công tác giữ gìn ANTT ở địa phương.

3. Nhắc nhở hoặc giải tám những nhóm thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập gây mất ANTT ở địa bàn.

4. Tổ chức cấp cứu nạn nhân, bảo vệ hiện trường các vụ tai nạn giao thông, các vụ án, vụ việc có liên quan đến ANTT xảy ra ở địa phương.

5. Khi thực hiện nhiệm vụ, nếu gặp tình huống phức tạp phải báo cáo ngay về UBND và Công an thị trấn Nho Quan để có hướng xử lý.

Hội nghị đã thành công tốt với sự ra mắt của 12 tổ tuần tra, được lãnh đạo tặng Hoa, mũ, gạy và còi để đi làm nhiệm vụ.